แผยแพร่เมื่อ : 24/01/2566 อ่าน : 356 ครั้ง

วันที่ 19 มกราคม 2566

นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้เข้าร่วมกิจกรรมปลูกข้าวอินทรีย์ แบบนาโยน

โดยมี รศ.ดร.ปริเยศ สิทธิสรวง รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู นักศึกษา และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมกิจกรรมปลูกข้าวอินทรีย์ แบบนาโยน ณ ศูนย์การเรียนรู้เกษตรผสมผสานตามแนวตามแนวพระราชดำริ และอุทยานวิถีพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

โครงการปลูกข้าวอินทรีย์ “การปลูกข้าวนาโยน” ในครั้งนี้ใช้ข้าวพันธุ์สันป่าตอง 1 ในการปลูก โดยเป็นกิจกรรมที่ศูนย์การเรียนรู้เกษตรผสมผสานตามแนวพระราชดำริ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จัดขึ้น เพื่อเสริมทักษะให้ความรู้แก่นักเรียนและนักศึกษา ตลอดจนถึงผู้สนใจ

กิจกรรมในครั้งนี้มีนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 3 และชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 4 เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

</div>

<div class=อัลบั้มภาพ (ทั้งหมด 6 ภาพ)